Danh sách mong muốn

BẢO VỆ CHỐNG LẠI CÁU CẶN NỒI HƠI VÀ THIẾT BỊ TRAO ĐỔI NHIỆT NHÀ MÁY GIẶT ỦI

Đăng bởi Green Solution vào lúc 30/07/2019
BẢO VỆ CHỐNG LẠI CÁU CẶN NỒI HƠI VÀ THIẾT BỊ TRAO ĐỔI NHIỆT NHÀ MÁY GIẶT ỦI

Tại một trong những tiệm giặt ủi của thành phố Calgary (Canada), nồi hơi ống lửa được sử dụng để đun nóng nước. Để bảo vệ nồi hơi khỏi quy mô, nước cấp được xử lý bằng phương pháp làm mềm. Và, mặc dù sử dụng chất làm mềm nước muối, nồi hơi phải được dừng định kỳ để làm sạch và loại bỏ cáu cặn hình thành trong đó bằng axit.

Nó đã được quyết định thay thế hệ thống xử lý nước trên lò hơi. Một thiết bị chống cáu cặn Hydro Flow C60 được gắn trên dây cấp liệu của nồi hơi Đồng thời hệ  làm mềm nước muối đã tắt .

                               Hydro Flow C60 được lắp đặt trên lò hơi

Sau đó, nồi hơi hoạt động bình thường. Sau 5 tháng, trước khi kiểm tra hàng năm của lò hơi bởi thanh tra của cơ quan giám sát, nồi hơi đã dừng lại và mở. Trên bề mặt của các ống lửa không có dấu vết của cáu cặn- không mới cũng không cũ. Trên bề mặt bên trong của lò hơi chỉ có trầm tích nhẹ, giống như bột nhỏ nhất. Cuộc đột kích mong manh đến nỗi nó bị xóa chỉ trong một cú chạm nhẹ.

Trên bề mặt của các ống lửa không có dấu vết của cáu cặn - không mới cũng không cũ.

Trên các bề mặt bên trong của nồi hơi không có dấu vết của cáu cặn.

Thanh tra ngạc nhiên khi thấy các bề mặt bên trong của nồi hơi sạch đến mức nào. Anh ấy hỏi: "Khi nào bạn có thời gian để rửa axit trong nồi hơi? Bạn đã dừng nó cách đây không lâu!"
Trong nhà máy giặt ủi này, một thiết bị Hydro Flow khác bảo vệ bộ trao đổi nhiệt vỏ và ống khỏi cáu cặn, được sử dụng để thu hồi nhiệt của nước thoát ra sau khi giặt. Nước nhiễm bẩn, trước khi thoát vào hệ thống nước thải, đi vào bộ lọc, giữ lại các sợi, và sau đó thông qua bộ trao đổi nhiệt làm nóng nước ngọt từ nguồn cấp nước thành phố.

Hydro flow C-120 được gắn trên một đường ống với nước lạnh ở phía trước bộ trao đổi nhiệt.

Tại đây, hệ thống xử lý nước Hydro Flow được lắp đặt trong đường ống nước lạnh trước bộ trao đổi nhiệt. Để kiểm soát chất lượng của các bề mặt sưởi ấm, có một phích cắm đặc biệt trong vỏ trao đổi nhiệt.

Trước đây, các ống bên trong bộ trao đổi nhiệt nhanh chóng bị bao phủ bởi cáu cặn và khó hòa tan. Phải mất rất nhiều thời gian và công sức để làm sạch chúng. Ngoài ra, làm việc với axit, thuốc thử hóa học là một mối nguy hiểm cho nhân viên, và giải pháp xử lý chất thải sau khi làm sạch, nói một cách nhẹ nhàng, ít sử dụng cho môi trường.

Nắp bị loại bỏ, bề mặt sáng bóng có thể nhìn thấy của các ống trao đổi nhiệt. Không có dấu vết của cáu cặn.

 

Sau năm tháng, trong quá trình mở điều khiển, người ta thấy rằng các bề mặt làm nóng của các ống được làm sạch hoàn toàn, không có dấu vết của cặn bám

Việc sử dụng hệ thống xử lý nước Hydro flow trong máy giặt giúp giảm thời gian chết, giảm chi phí liên quan đến bảo dưỡng máy làm mềm nước muối, giảm chi phí liên quan đến việc làm sạch lò hơi và bộ trao đổi nhiệt, tăng hiệu quả của thiết bị và giảm tác động tiêu cực đến môi trường .

 

Tags : > balong cáu cặn giải pháp giaiphaplamsach giặt ủi hydro flow làm sạch lò hơi nồi hơi thiết bị chống cặn trao đổi nhiệt xử lý nước
binh-luan

Đình Toàn

11/02/2020

Cần tư vấn xử lý cáu cặn lò hơi 0126******. Toàn ở cty Giặt Ủi Việt

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: