Danh sách mong muốn

Các loại thiết bị từ trường xử lý nước lò hơi, tháp giải nhiệt

Đăng bởi Green Solution vào lúc 24/06/2021
Các loại thiết bị từ trường xử lý nước lò hơi, tháp giải nhiệt

Các loại thiết bị từ trường xử lý nước

Thiết bị từ trường xử lý nước là 1 trong những giải pháp nhằm mục đích tăng hiệu quả hoặc thay thế phương pháp xử lý bằng hóa chất ( phương pháp truyền thống) trong các lĩnh vực xử lý lò hơi, tháp giải nhiệt, RO, hồ bơi... được phát triển từ nhu cầu cho 1 số nhà máy có yêu cầu khắt khe về môi trường cũng như cần cải thiện hiệu quả.

Điểm giống nhau của các thiết bị từ trường:

- Mục tiêu tạo ra sóng từ trường với tần số mong muốn hoặc xung từ. Từ trường này có tác động lên các ion trong nước . Tác động của từ trường ngăn ngừa việc hình thành cáu cặn chuyển hóa trạng thái vật lý từ cặn cứng sang cặn mềm ( aragonit). Hiểu nôm na là điều khiển các ion trong nước nhằm ngăn chặn đóng cáu cặn.

- Thiết kế các thiết bị từ trường thường nhỏ gọn: tiêu thụ điện năng thấp, dễ vận hành

- Hoạt động tự động 24/24 hầu như không tốn chi phí bảo trì thiết bị

- Giảm được chi phí vận hành , về lâu dài giảm chi phí cho chủ đầu tư, giảm lượng nước xả đáy, giảm chi phí nhiện liệu điện năng.

- Có hiệu quả nhất định giải quyết được những nguồn nước có chất lượng quá tê ( độ cứng cao) mà không xử lý triệt để bằng phương pháp truyền thống hệ thống lọc hay hóa chất.

- Tuổi thọ thiết bị trung bình: 5-10 năm

- Tăng hiệu suất trao đổi nhiệt và kéo dài chu kỳ bảo trì thiết bị

- Phù hợp cho các ngành có yêu cầu khắt khe về môi trường hạn chế sử dụng hóa chất

Điểm khác biệt của các loại từ trường:

Hiện nay có nhiều loại thiết bị từ trường : dây quấn, sóng tam giác, nam châm, xung từ, điện trường. Chúng có một vài điểm khác biệt như sau:

- Khác nhau về tính năng: Xử lý cáu cặn, diệt khuẩn, kiểm soát ăn mòn. Có 1 số loại không tích hợp 3 tính năng trên

- Công nghệ truyền sóng: Tại điểm và truyền theo dòng chảy. Hạn chế của loại xử lý tại điểm là phụ thuộc vào lưu lượng dòng chảy , sóng từ giảm dần khi đường ống quá dài.

- Lắp đặt: Cần cắt nối đường ống để lắp đặt thiết bị và không cần cắt đường ống

- Phụ thuộc lưu lượng hoặc và không phụ thuộc

- Thông số kỹ thuật: Công suất và tần số phát sóng xử lý thiết bị , của mỗi hãng là khác nhau.

- Một số loại dạng nam châm xung từ cần lắp đặt bộ tiền xử lý đảm bảo sắt <2ppm

- Thời gian bảo hành: 3-5 năm hoặc 10 năm

- Hiệu quả ổn định hoặc không ổn đinh : Khách hàng hoặc đơn vị thứ 3 đánh giá

1. Phương của các đường sức.

1. hệ thống từ tính


2. hệ thống với cuộn dây cảm ứng


3. Thiết bị chống đóng cặn Ferrite Hydroflow. Trường hướng qua trục ống
và trải rộng trên một khoảng cách đáng kể
, bất kể hình dạng của ống.

Trong hệ thống từ tính, chúng được hướng qua đường ống. Trong các hệ thống hiện đại, một số nam châm được đặt tuần tự bên trong thiết bị, được triển khai ở các góc khác nhau so với trục ống. Nhưng tất cả đều giống nhau, nó là một tập hợp các trường đồng nhất hướng từ thành ống này sang thành ống khác.

Trong hệ thống có cuộn dây cảm ứng, có thể có từ một đến một số cuộn dây. Không phụ thuộc vào số lượng cuộn dây, các đường sức hướng dọc theo trục ống. Vì vậy, các thiết bị như vậy phải được lắp đặt trên một đoạn ống thẳng, nếu không tín hiệu sẽ "đi" sang một bên.

Tại thiết bị chống đóng cặn Ferit Hydroflow. Các đường sức hướng từ trục ống ra ngoài (hướng tâm), qua trục ống. Tín hiệu lan truyền không phụ thuộc vào hình dạng của đường ống .

2. Phạm vi hành động.
Rõ ràng, các hệ thống từ tính có phạm vi ngắn nhất trong số những hệ thống được trình bày. Rõ ràng, nó có thể so sánh với kích thước của chính thiết bị.

Trong các hệ thống có cuộn dây cảm ứng, phạm vi cao hơn - có thể thấy rằng các đường sức lan truyền ra ngoài các cuộn dây. Rõ ràng, càng nhiều cuộn dây, phạm vi sẽ càng dài. Tuy nhiên, phạm vi được đo bằng đơn vị mét, có lẽ là vài chục đối với các mẫu mạnh hơn, nhưng thứ tự gần như giống nhau. Điều này gián tiếp xác nhận sự hiện diện trong các khuyến nghị lắp đặt của một số nhà sản xuất cụm từ rằng thiết bị nên được gắn càng gần đối tượng được bảo vệ càng tốt .

Thiết bị chống đóng cặn ferit - Hydroflow, do hiệu ứng "sóng đứng cộng hưởng", có phạm vi khoảng 40-100 mét đối với mô hình hộ gia đình, đối với mô hình công nghiệp - 700 mét và đối với mô hình tùy chỉnh - 2 km .

3. Bảo vệ chống lại sự ăn mòn bên trong.


Trong Hydroflow, sự ăn mòn bên trong bị triệt tiêu do hiệu ứng thụ động - điện trường hướng tâm (các mũi tên màu đen) hút các điện tử kim loại tự do từ bề mặt bên trong của ống. Kết quả là, kim loại ống không thể tham gia phản ứng hóa học, nó trở nên thụ động. Và do đó, nó xảy ra trong toàn bộ vùng phủ sóng của Hydroflow.

Rõ ràng, hiệu ứng thụ động không thể thu được đối với một hướng khác của các đường trường. Vậy thì, cơ chế ngăn chặn sự ăn mòn trong các thiết bị khác được thực hiện như thế nào, chúng tôi không biết.

4. Bản chất của tác động.
Rất khó để so sánh các mô tả được cung cấp bởi các nhà sản xuất của hai hệ thống đầu tiên. Ngay cả trong các nhóm, các mô tả rất không đồng nhất. Phổ biến nhất trong các mô tả là: tác động của từ trường hoặc điện từ trường lên các tinh thể đang phát triển dẫn đến sự hình thành các tinh thể có mạng tinh thể biến dạng, dẫn đến sự hình thành các dạng tinh thể không cứng, quan sát thấy như bùn.

Dòng hydro không làm biến dạng tinh thể. Dòng chảy hydro đẩy các ion cứng ra khỏi bề mặt ống, do đó, sự kết tinh xảy ra, nhưng ra khỏi thành ống. Điều này, giống như sự ăn mòn, là kết quả của tương tác điện .

Kết quả quan sát được cũng khác với bùn. Với Hydroflow, không có mảnh cặn cũ nào bị rơi ra . Với Hydroflow, các cặn bẩn còn lại trông giống như một lớp phủ nhẹ của bụi tốt nhất. Hơn nữa, màu sắc của cặn sẽ nhạt hơn - các ion canxi và magiê được loại bỏ một phần khỏi chúng.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THIẾT BỊ TỪ TRƯỜNG:

- Cần kiểm soát chất lượng nước theo khuyến cáo của đơn vị cung cấp dịch vụ. Thiết bị chỉ hoạt động đúng khi vận hành đúng.

- Có thể kết hợp tăng hiệu quả khi xử lý bằng hóa chất

- Hiệu quả không cao khi nguồn nước có cặn Silica

- Cần nắm rõ sơ đồ nguyên lý để lựa chọn số lượng thiết bị và phương án lắp đặt phù hợp

- Khuyến cáo loại bỏ hệ thống làm mềm vì thiết bị từ trường cần khoáng chât trong nước để hoạt động

Tags : > thiet bi tu truong
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: