Danh sách mong muốn

Chống bám bẩn màng sinh học của thiết bị ngưng tụ hơi nước nhà máy nhiệt điện

Đăng bởi Green Solution vào lúc 28/09/2020
Chống bám bẩn màng sinh học của thiết bị ngưng tụ hơi nước nhà máy nhiệt điện

Để bảo vệ chống bám bẩn sinh học cho các bình ngưng hơi của tổ máy số 2 của Nazarovskaya GRES (một phần của Yenisei TGC (TGK-13), ngày 03/03, công ty Hydroflow đã lắp đặt và đưa vào vận hành bốn thiết bị keo tụ Hydro flow Custom P-56 ” (Ống phi 142mm)

Sự hình thành màng sinh học của nấm và vi khuẩn, giống như chất nhầy, trên bề mặt bên trong của hệ thống làm mát GRES, và đặc biệt là bên trong bình ngưng hơi, làm giảm hiệu quả trao đổi nhiệt, dẫn đến tiêu thụ quá nhiều nhiên liệu. Bình ngưng phải được tắt định kỳ để vệ sinh, điều này làm tăng chi phí và giảm tuổi thọ thiết bị. Sau khi phân tích các phương pháp ngăn ngừa và loại bỏ bể sinh học hiện có, một sự lựa chọn đã được đưa ra có lợi cho hệ thống hydro flow, trong đó hệ thống lọc sinh học bị triệt tiêu bằng cách sử dụng trường điện từ, truyền điện tích cho vi sinh vật trong nước. Trong trường hợp này, áp suất thẩm thấu phát sinh, buộc các phân tử nước từ mọi phía xâm nhập ồ ạt vào vi khuẩn, dẫn đến việc vỡ vỏ ngay lập tức. Phương pháp ngăn chặn sự bám bẩn sinh học trong hệ thống làm mát này được đặc trưng bởi hiệu quả chức năng cao, độ tin cậy, an toàn cho môi trường, điều này đặc biệt quan trọng đối với các hệ thống làm mát được xây dựng trên mạch hở.

xu-ly-mang-sinh-hoc-binh-ngung-hơi

Báo cáo nhỏ trung gian về hoạt động của các thiết bị Hydro fFow: Theo dữ liệu của hệ thống giám sát, các thiết bị ngưng tụ hơi nước đang hoạt động bình thường. Đầu nhiệt độ được giữ ở mức tương ứng với giá trị đạt được sau khi làm sạch cơ học. Hơn nữa, nhiệt độ đầu giảm 3 độ đã được ghi nhận. Rõ ràng, điều này là do việc loại bỏ các cặn bẩn còn sót lại sau khi làm sạch cơ học. Liên quan đến việc chuyển sang chế độ vận hành mùa hè, ngày 15/05/2012. bộ nguồn số 2 ở chế độ chờ lạnh (nó đã tắt). Tại thời điểm này, các thiết bị  Hydro flow Custom P-56 "đã hoạt động được 2,5 tháng. Nhân cơ hội này, các thiết bị ngưng tụ hơi nước đã được mở ra để kiểm tra trực quan. 

Tại cơ sở này, lần đầu tiên ở Nga , thiết bị Aquakler kiểu đa xử lý được sử dụng , cho phép xử lý nước hiệu quả trong các đường ống có đường kính lớn đến độ sâu toàn bộ (đường kính của ống dẫn nước tuần hoàn là 1420 mm). Các thiết bị hydro flow đa xử lý có một mạch từ duy nhất trên đó đặt một số mô-đun bộ xử lý hoạt động đồng bộ (có ba mô-đun như vậy cho đường kính 1420 mm). Hệ thống Hydro Flow được gắn trên đầu của ống dẫn tuần hoàn đầu vào và đầu ra của bình ngưng, không làm gián đoạn hoạt động của hệ thống làm mát. Đường kính tối đa có thể của đường ống là 3000 mm. Theo nhà sản xuất thiết bị, Hydropath Holdings (Anh), các thiết bị loại đa bộ xử lý có thể đạt được hiệu quả cao hơn trong việc triệt tiêu sinh học so với các mẫu Hydro Flow với một bộ xử lý duy nhất. 

xu-ly-mang-sinh-hoc-binh-ngung-hơi

Ở một số vị trí trên tấm ống có một số hình thành tự nhiên hữu cơ, có thể nhìn thấy trong ảnh như một mạng nhện 

Các ống sinh hàn được cho là sạch. Ở một số vị trí trên tấm ống có một số hình thành tự nhiên hữu cơ, có thể nhìn thấy trong ảnh như một mạng nhện. Theo phó giám đốc cửa hàng lò hơi và tuabin OV Shturman, người đã đích thân kiểm tra, "sự nhiễm bẩn quan sát được của tấm ống ngưng tụ có dạng nhầy mềm, có thể dễ dàng rửa sạch bằng tia nước lạnh . 

xu-ly-mang-sinh-hoc-binh-ngung-hơi

Các ống sinh hàn đều sạch, ở một số vị trí ở đầu ống sinh hàn có hình thành các chất hữu cơ 

Mặc dù các hình thành này có thể dễ dàng loại bỏ, nhưng người ta quyết định không tẩy, đóng bình ngưng và tiếp tục hoạt động. Dựa trên các dữ liệu thu được, có thể kết luận rằng trong thời kỳ lũ lụt, mặc dù chất lượng nước có suy giảm theo mùa nhưng nhờ hệ thống Aquakler, các bình ngưng hơi của tổ máy điện vẫn hoạt động ổn định.   Vào thời kỳ mùa xuân, cặn bẩn trong thiết bị ngưng tụ hơi nước chủ yếu là phù sa. Vào thời kỳ mùa hè, có sự phát triển nhanh chóng của vi sinh vật, kèm theo sự "nở hoa" và sự xuất hiện của quá trình tạo màng sinh học. Tiết mùa hè. Vào tháng 6 năm 2012. nhiệt độ nước sông Chulym đạt mức cao bất thường + 24C, góp phần vào sự phát triển tích cực của vi sinh vật trong nước.  

xu-ly-mang-sinh-hoc-binh-ngung-hơi

03.07.2012 trong quá trình tắt máy dự kiến, các tụ điện đã được mở. Tờ giấy được phát hiện được bao phủ bởi một chất nhờn giống như thạch, màu nâu xám. Khi khô (hình trên), chất nhầy chuyển thành cặn màu vàng nâu. Chất nhầy, giống như cặn bẩn trong ống ngưng tụ, cũng được xả ra ngoài bằng tia nước.

xu-ly-mang-sinh-hoc-binh-ngung-hơi

Để đánh giá khối lượng ô nhiễm trong các ống, nước lạnh được cấp vào các ống từ phía đối diện của bình ngưng hơi. Nước được cấp từ vòi. Ban đầu, một chất lỏng màu nâu đổ ra từ các đường ống. Sau 7-10 giây, nước sạch và hoàn toàn trong suốt sau 25-30 giây. Theo phương pháp này, người ta quyết định tiến hành làm sạch hoàn toàn các bình ngưng và sau khi bắt đầu vận hành bộ nguồn, để đánh giá mức độ thay đổi của cột nhiệt độ do làm sạch các ống khỏi cặn bẩn. Việc sử dụng hệ thống Hydro Flow có thể làm giảm tổn thất do tiêu thụ quá nhiều (quá tải) nhiên liệu do bình ngưng làm mát không đủ, để giảm thời gian ngừng hoạt động của bình ngưng để thanh lọc (do tăng khoảng thời gian giữa các lần thanh lọc và giảm thời gian thanh lọc) và giảm tiêu thụ năng lượng cho các nhu cầu riêng do giảm tải trên bơm tuần hoàn. - И

Tags : > bình ngưng chiller nhiệt điện thiết bị xử lý cáu cặn xu-ly-mang-sinh-hoc-binh-ngung-hơi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: