Danh sách mong muốn

Tiết kiệm 15% nhiên liệu đốt của lò hơi

Đăng bởi Green Solution vào lúc 07/08/2020
Tiết kiệm 15% nhiên liệu đốt của lò hơi

Ba nồi hơi nhiên liệu kép trong một bệnh viện . Nước cấp cho lò hơi được xử lý bằng chất làm mềm nước và hóa chất bao gồm chất tăng độ pH, chất chống ăn mòn và chất khử oxy.

Có một hóa chất bổ sung để tẩy cặn không được sử dụng ở các bệnh viện khác do vấn đề chi phí. Mặc dù nước cấp được xử lý theo cách này, vẫn có một lớp cặn khoáng mỏng lắng đọng trên các ống lò hơi, đây là nguyên nhân chính gây ra sự kém hiệu quả năng lượng của lò hơi.

Sau khi biết hiệu suất tẩy cặn của HydroFLOW từ bệnh viện khác, nên quyết định thay thế hóa chất tẩy cặn bằng HydroFLOW để tiết kiệm chi phí. Các ống nồi hơi đã được kiểm tra trước khi lắp đặt HydroFLOW và hiển thị trong hình 1.

Sau một năm hoạt động mà không làm sạch trước các ống, người ta thấy rằng cặn bám trên các ống mỏng hơn nhiều so với một năm trước như trong hình 2. Tuy nhiên, cặn còn lại có màu hồng nhạt. Không có bất kỳ sự phỏng đoán nào, mẫu được thu thập và gửi đến MRC của Đại học Bách khoa Hồng Kông để phân tích SEM / EDX.

Người ta thấy rằng thành phần chính của mẫu là phốt phát được nhà cung cấp hóa chất xác nhận là chất chống ăn mòn. Chức năng của nó là phủ lên bề mặt ống để bảo vệ trực tiếp. Do đó hiệu suất tẩy cặn được chứng minh và không có tác dụng phụ nào được tạo ra đối với các hóa chất khác như chất chống ăn mòn.

Việc lắp đặt HydroFLOW có thể được hoàn vốn sau 24 tháng với chi phí tiết kiệm được nhờ loại bỏ hóa chất tẩy cặn. Tuy nhiên, việc tiết kiệm nhiên liệu khiến mọi người ngạc nhiên vì 15,0% nhiên liệu đã được tiết kiệm trong một năm, rút ​​ngắn thời gian hoàn vốn chỉ còn 3 tháng. Biểu đồ hiệu suất được hiển thị bên dưới.

 

 

 

Tags : > bệnh viện lò hơi Tiết kiệm nhiên liệu xử lý cáu cặn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: