Danh sách mong muốn

TÌM THẤY THIẾT BỊ THAY THẾ ĐÈN UV CHO MỘT TRANG TRẠI CÁ

Đăng bởi Green Solution vào lúc 30/07/2019
TÌM THẤY THIẾT BỊ THAY THẾ  ĐÈN UV CHO MỘT TRANG TRẠI CÁ

Ở thị trấn Civitavecchia (Civitavecchia, cách Rome, Ý 80 km) có một trang trại cá. Trang trại hoạt động trên nước biển. Mục đích chính của hệ thống Agriflow là thay thế phương pháp điều trị bằng tia cực tím , trước đây được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn virus ở cá.

                            

Hội trường chính của trại cá                                                                         Trạm ươm tạo trại cá

 

Tất cả nước vào trang trại thông qua các đường ống Tuyến 1 (xem sơ đồ) đã vào các mô-đun xử lý uv. Ngoài ra, có thêm các mô-đun UV trong hệ thống cấp nước tuần hoàn.
 

 

                      Bố trí các thiết bị Agriflow trong hệ thống cấp nước tuần hoàn của trại cá.

 

                          

           Lượng nước nuôi cá                                                                   Hai bộ lọc cát bổ sung

 

                            

          AgriFlow Custom A-300                                                                    Hydro Flow A-100

Sự lựa chọn có lợi cho hệ thống Agriflow được đưa ra trong bối cảnh chi phí vận hành thấp hơn so với điều trị bằng tia cực tím. Thiết bị được sản xuất trong hai giai đoạn.
 
Giai đoạn đầu tiên: Trạm ươm tạo và bể sinh sản.

Trang trại ươm tạo cung cấp nước được xây dựng trên một mạch kín. Hệ thống này bao gồm sáu bể ươm lớn, hai bộ lọc, hai máy bơm và một nhóm các bể chứa.

Xử lý nước trước đây được thực hiện bằng bốn mô-đun UV. Ở giai đoạn đầu tiên, các mô-đun này đã được thay thế bằng hai thiết bị Agriflow A-60 được đặt trong bộ phận bơm.

                       

     Trạm bơm của trạm ươm tạo                                               Bể sinh sản tại trạm ươm tạo

Sáu bể sinh sản khác được cung cấp nước trong một mạch mở. Hai thiết bị AgriFlow A-100 đã được sử dụng để xử lý nước của mạch này, một thiết bị được lắp đặt trước các bộ lọc (ở một khoảng cách nhất định), còn lại sau đó.

Nhiệm vụ của thiết bị được cài đặt trước các bộ lọc là keo tụ và keo tụ các hạt lơ lửng để tăng hiệu quả của bộ lọc. Nhiệm vụ của thiết bị thứ hai, được cài đặt sau bộ lọc, là ngăn chặn vi trùng và vi khuẩn trong bể sinh sản.

Hai tháng sau, nhân viên trại cá đã đánh giá hiệu quả của hệ thống Agriflow. Kết quả hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của khách hàng . Nó đã được quyết định để tiến hành giai đoạn thứ hai được thực hiện

Giai đoạn thứ hai: Hội trường chính.

                      

Các hồ bơi của hội trường chính của trang trại cá.          Các hồ bơi của hội trường chính của trang trại cá.

 

 

 

Để xử lý nước vào các lưu vực của sảnh chính, người ta đã quyết định áp dụng một sơ đồ tương tự như một trạm ươm tạo. Ngoài ra, hai bộ lọc cát đã được cài đặt trong hệ thống và hai thiết bị Agriflou Custom A-300 đã được cài đặt (đường kính của ống cung cấp đến sảnh chính là 300 mm), một trước các bộ lọc, còn lại sau các bộ lọc.
 

Kết quả.

  • Các trang trại cá đã hoàn toàn từ bỏ xử lý nước UV.
  • Tại thời điểm viết bài này, 2,5 năm đã trôi qua kể từ khi hệ thống Agriflow được giới thiệu tại trang trại. Trong thời gian này đánh dấu một sự cải thiện rõ rệt về sức khỏe của cá . Kể từ khi Agriflow ra mắt, đã không có một trường hợp nhiễm vi khuẩn hoặc virus nào ở cá.
  • Một sự phát triển tích cực hơn và sự xuất hiện của các cá thể lớn hơn đã được ghi nhận, đặc biệt là ở cá Avanotteri.

Nguyên liệu được cung cấp bởi Hydrocoffee, nhà phân phối của Hydropath Holdings tại Ý.

Thiết bị đã qua sử dụng:  AgriFlow A60, AgriFlow-100, Agriflow Custom A-300.

Nhận xét

Những nhược điểm của điều trị UV được biết đến:

  1. Đèn cực tím (vật tư tiêu hao) của đường.
  2. Với độ đục của nước ngày càng tăng, sự giảm hiệu quả của điều trị UV được quan sát thấy.
  3. Trong quá trình, đèn UV dần mất hiệu quả. Nó tạo ra ảo ảnh rằng kể từ khi chúng phát tia UV nước được xử lý.

Trên thực tế, với sự giảm sức mạnh nhất định của đèn, điều sau đây xảy ra: nếu vi khuẩn không bị tiêu diệt ngay lập tức bởi liều bức xạ UV thích hợp, chúng, giống như bất kỳ sinh vật sống nào, phản ứng - chúng bị nén nhiều lần và vỏ của chúng trở nên rất bền. Ở dạng này (được gọi là u nang, từ tiếng Hy Lạp. Kýstis - bong bóng), chúng thực tế không thể phá hủy và kích thước của chúng rất nhỏ đến mức chúng có thể tự do xâm nhập qua hầu hết các bộ lọc. Khi điều kiện môi trường trở nên thuận lợi (chúng rời khỏi vùng bức xạ), vi khuẩn trở lại trạng thái bình thường.

Một tình huống phát sinh khi phân tích nước ở đầu ra của đơn vị UV cho thấy mức độ vi khuẩn cho phép, và trong các phần tiếp theo của hệ thống, số lượng của chúng vì một lý do nào đó quá lớn.

 Hệ thống Aquacler và Agriflow truyền điện tích cho vi khuẩn, dẫn đến sự gia tăng áp suất thẩm thấu lên chúng. Sự thay đổi đột ngột của áp suất thẩm thấu dẫn đến vỡ màng vi khuẩn tức thời

Một hiệu ứng như vậy không nhận thấy vi khuẩn là thù địch và không chống lại nó.

Hiệu quả của hệ thống Aquacler và Agriflow là không đổi trong suốt vòng đời của thiết bị. Chúng được phân biệt bởi độ tin cậy, dễ cài đặt và chi phí vận hành tối thiểu.

 

Tags : > công nghệ DIỆT KHUẨN HYDRO AGRI hydro flow thiết bị chống cặn TIA CỰC TÍM TRANG TRẠI CÁ UV VI KHUẨN xử lý nước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: