Danh sách mong muốn

Xử lý nước hệ thống làm mát nước biển nhà máy nhiệt điện

Đăng bởi Green Solution vào lúc 21/09/2022
Xử lý nước hệ thống làm mát nước biển nhà máy nhiệt điện

Làm mát nước biển. 

 Nếu phương tiện làm mát là nước biển, các nhà khai thác sẽ phải đối mặt với các vấn đề khác nhau.

Bụi bẩn sinh học là vấn đề chính mà các nhà máy điện nằm gần bờ biển phải đối mặt.

Như tàu, thuyền; bình ngưng của nhà máy điện và hiệu suất của bộ trao đổi nhiệt khác bị giảm do tác động của cặn bẩn sinh học. Các sinh vật gây tắc nghẽn sinh học có thể được chia thành các vi sinh vật nhỏ và vi sinh vật lớn hơn.

Các vi sinh vật (ví dụ như màng sinh học dính của vi khuẩn bắt đầu quá trình bằng cách xâm nhập vào các bề mặt mới. Sau đó, chúng cho phép các vi sinh vật lớn hơn (ví dụ như bọ ngựa, vẹm và tảo biển) có được chỗ bám. Hiệu ứng bắt đầu với sự hình thành của một màng vi khuẩn; một loại gel trong suốt có thể dày đến vài cm. Điều này làm giảm hiệu quả truyền nhiệt và tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành cáu cặn.

Nếu không có sự xuất hiện của màng vi khuẩn, các xúc tu mỏng manh của ấu trùng (xem ảnh trên) sẽ không thể có chỗ đứng và sẽ bị dòng nước cuốn đi.

Trong một nỗ lực để ngăn chặn điều này; Nước biển được xử lý bằng clo, điều này có thể làm hỏng hệ động vật biển trong vùng lân cận nhà máy điện và số lượng xử lý như vậy được quy định nghiêm ngặt.

Các nhà máy điện đã bị cản trở bởi vẹm . Vẹm này đủ lớn để chặn ống ngưng tụ khi nó bị tách ra và được đưa đến thiết bị ngưng tụ; điều này đòi hỏi phải làm sạch thủ công tốn kém làm giảm sản lượng của trạm phát điện.

Sự ra đời của công nghệ Custom Hydropath sẽ ngăn chặn sự hình thành màng sinh học và tiêu diệt ấu trùng bằng cách thẩm thấu (xem văn bản sau), do đó hãm chu kỳ của ấu trùng.

Thông tin chi tiết công nghệ vui lòng liên hệ 0896686551 Dũng

 

 

 

 

Tags : > nhiệt điện nước biển xử lý nước làm mát xử lý vẹm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: